Home / Đặc sản ba miền / Đặc sản miền Bắc / Thịt lợn gác bếp Tây Bắc món ăn đậm đà hương vị dân tộc

Thịt lợn gác bếp Tây Bắc món ăn đậm đà hương vị dân tộc

Đến với Tây Bắc bạn không chỉ được ngắm những cảnh vật thiên nhiên của núi núi rừng mà bạn còn được hòa quyện với các món ăn của dân tộc nơi đây. Chính những món ăn đó sẽ đem đến cho ban những trải nghiệm vô cùng thú vị tại nơi đây. Vậy vì sao những món ăn tại nơi đây luôn hấp dẫn nhiều người đến vậy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về món ăn đặc sản này nhé.

thit lon gac bep tay bac mon an dam da huong vi dan toc - Thịt lợn gác bếp Tây Bắc món ăn đậm đà hương vị dân tộc

Chẳm chéo thứ gia vị phù hợp vơi tất cả các loại sản phẩm dùng đồ chấm

Thịt lợn khô gác bếp là món ăn rất nổi tiếng của vùng cao Tây Bắc. Với hương vị đặc biệt mà chỉ với bàn tay những người phụ nữ vùng Tây Bắc mới có thể làm ra món thịt mà trở thành đặc sản mà ai ăn một lần cũng không thể quên. Người đồng bào dân tôc Tây Bắc có những món ăn chủ đạo là các món nướng, thịt khô. Thịt lợn gác bếp Tây Bắc được người dân Tây bắc làm nên từ những thớ thịt ngon nhất của con lợn. Tạo nên một món là những tảng thịt có màu đỏ nâu bóng bên trong là màu hồng hấp dẫn.

Cách ăn thịt lợn gác bếp của đồng bào nơi đây cũng rất độc đáo. Theo cách truyền thống thì sẽ được dui vào tro nóng, vùi kín để thời gain khoảng 15phút, rồi lấy miêng thịt ra rồi kê lên thớt, lấy cahỳ đập mạnh cho miếng thịt tơi đều xốp, xé nhỏ khi đó có thể thưởng thức được rồi. Người dồng bào nơi đây thường thưởng thức món này với một loại nước chấm có hương thơm nồng đó là Chẳm chéo Tây Bắc tạo nên một sự kết hợp vô cùng hoàn hảo. Vừa có vị cay nồng của ớt hương vị thơm ngon của các gia vị sẽ tạo nên một vị mà khi được thưởng thức một lần mà bạn sẽ không thể nao quên được.

Xem thêm:  Món bánh dày làng Gàu Hưng Yên

thit lon gac bep tay bac mon an dam da huong vi dan toc 1 - Thịt lợn gác bếp Tây Bắc món ăn đậm đà hương vị dân tộc

Thịt lợn gác bếp tại Hà Nội chuẩn vị Tây Bắc

Hoặc bạn có thể sử dụng nó bằng cách cho vào lò vi sóng 3 đến 5 phút hoặc bạn có thể nướng như nướng mực để có được mùi thơm của thịt. Rồi bạn xé nhỏ có thể chấm kèm với tương ớt. Dù bạn là người miền núi hay thành thị thì có những cách thưởng thức riêng đúng không nào, món ăn này chắc chắn sẽ àm ai cũng phải thích thú và nghiền luôn đó ạ.

Nhưng để mua được thịt ngon sạch và đảm bảo an toàn cũng không phải dễ vi trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chất lượng thấp. Hãy Mua Thịt Lợn gác bếp Tây Bắc tại Âm thực Tây Bắc chúng tôi, chúng tôi tin sẽ đem đến cho khách một món ăn đặc sản Tây Bắc dúng vị và đảm bảo an toàn.

thit lon gac bep tay bac mon an dam da huong vi dan toc 2 - Thịt lợn gác bếp Tây Bắc món ăn đậm đà hương vị dân tộc

Chuối hột rừng khô nguyên quả ngâm rượu tốt cho sức khỏe

Ngoài ra Âm hực Tây Bắc chúng tôi còn đêm đến cho khách hàng một loại sản phẩm nhiêu chức năng và công dụng đó là Chuối hột Rừng Khô tại Hà Nội để phục vụ khách hàng. Với những công dụng tuỵet vời củ nó chung tôi tin sản phẩm của chúng toi sẽ làm hài lòng bạn.

Check Also

Mứt mận

Đặc sản mứt mận của Bắc Kạn

Món mứt mận ở Bắc Kạn được người dân coi là đặc sản vì nó …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *