Home / Địa điểm du lịch / “Mục sở thị” khu phố người Hoa ở Sài Gòn

“Mục sở thị” khu phố người Hoa ở Sài Gòn

Sài Gòn là nơi có nhiều nền văn hóa giao thoa và khu phố của người Hoa ở đây luôn được nhiều nhiều yêu thích. Đây là một nơi mang đậm văn hóa của Trung Hoa mà đã có từ rất lâu rồi và cũng có thể coi là China town ở Sài Gòn. Hãy cùng Thuviendulich.com khám phá khu phố người Hoa ở Sài Gòn nhé.

Địa chỉ khu phố

Ở Sài Gòn người Hoa sống ở các quận 5,6 và 11 nhưng có lẽ nhắc tới khu phố người Hoa ở Sài Gòn thì ai cũng nghĩ tới khu phố chợ Lớn ở quận 5.

Độc đáo văn hóa đậm chất Trung Hoa giữa lòng Sài Gòn

Những người sống ở đây chủ yếu là người Triều Châu, Phúc Kiến và họ đã ở đây từ rất lâu rồi, từ khoảng thế kỉ 18.Đến với nơi đây bạn sẽ bắt gặp không gian sống cực kì đậm chất Trung Hoa với chùa chiền, đồ ăn, hay kiến trúc đều mang âm hưởng của người Hoa.

Những ngôi nhà nơi đây thì không khác gì mấy so với những ngôi nhà tập thể ở Hồng Kông. Với cửa sổ nhỏ màu xanh hay đỏ, cùng với ban công nhỏ phía trước khiến cho du khách tới đây tưởng rằng đang lạc vào khung của một bộ phim chiếu trên TVB.

Các ngôi chùa, miếu ở gần đây

Văn hóa Trung Quốc rất coi trọng việc cúng bái, thờ thần nên ở đây có người Trung Quốc thì sẽ có đền miếu, chùa chiền. Những ngôi chùa ở khu phố này cực kì cổ kính với những họa tiết rồng phượng đặc trưng.

Xem thêm:  10 khách sạn Vũng Tàu giá rẻ cho dịp Quốc khánh 2/9

Có nhiều đền thờ, chùa miếu tại đây như:

  • Chùa Bà Thiên Hậu.
  • Hội quán Hà Chương.
  • Đình Minh Hương Gia Thạch,…

Khu phố có gì ăn ngon?

Bạn có thể thưởng thức sủi cảo, mì kéo, chè gốc Hoa hay ngay cả đậu hũ thối tại đây. Dọc theo đường Hà Tôn Quyền bạn sẽ có thể thưởng thức há cảo, hoành thánh,…cùng nhiều món khác nữa.

Còn nếu tới đường Châu Văn Liêm thì bạn sẽ được thỏa thích ăn các loại chè Hoa, hơn nữa những biển hiệu nơi đây đều được viết song ngữ Hoa – Việt nên có thể dễ dàng gọi đồ.

Vào những ngày lễ, ngày tết lớn của người Hoa thì nơi đây khắp các đường phố được trang trí bởi sắc vàng và đỏ của những chiếc đèn lồng, những đồ trang trí màu như vậy đem lại cảm giác cực kì ấm áp cho khu phố này.

Người Trung Hoa vẫn được biết đến là những người buôn bán rất giỏi nên ở chợ Lớn hay chợ Bình Tây có rất nhiều những sạp hàng của họ.

Nếu có dịp ghé thăm sài Gòn thì nhất định đừng quên ghé thăm khu phố người Hoa tại đây để khám phá, thưởng thức văn hóa nơi đây nhé.

An Nhiên tổng hợp

Check Also

dia-diem-du-lich-tay-bac

Top 10 địa điểm du lịch nổi tiếng của Tây Bắc

Tây Bắc thu hút đông đảo du khách ghé thăm bởi những khung cảnh hết …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *