Home / Đặc sản ba miền / Đặc sản Tây Nguyên / Món khoai lang mật Đà Lạt

Món khoai lang mật Đà Lạt

Món khoai lang mật Đà Lạt đã trở thành một “niềm nhung nhớ” của nhiều thực khách bởi độ bùi, độ ngọt đặc biệt thơm ngon. Khoai mật ngon nhất khi nướng lên, khoai sẽ chảy mật vàng sền sệt sôi lên rồi kẹo lại, thịt mềm nhưng không hề bị khô, cắn một miếng tan vào đầu lưỡi.

mon khoai lang mat da lat - Món khoai lang mật Đà Lạt

Khoai lang

Món khoai lang mật Đà Lạt:

Món quà dân dã này cũng xuất phát từ một vùng đất Đà Lạt: Tà Nung, xã nằm ngay dưới chân con đèo cùng tên, giáp ranh với huyện Lâm Hà.

Từ hàng chục năm nay, những người dân khu hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt định cư tại thôn Cil Kut, Tà Nung đã mang thêm một nghề mới cho mảnh đất lành này, tiếp tục ươm những củ khoai lấy những giọt mật đậm đà.

mon khoai lang mat da lat 1 - Món khoai lang mật Đà Lạt

Món khoai lang sấy

Xem thêm:  Hít hà gỏi cá ướt Đà Nẵng

Check Also

Nằm trên quốc lộ 20, Madagui cách TP HCM 152 km và là điểm giữa của cung đường từ Sài Gòn lên thành phố sương mù Đà Lạt. Tuy chỉ là một thị trấn nhỏ, thế nhưng đây lại là nơi đầu tiên khiến du khách cảm nhận được sự khác biệt giữa cái nóng của miền thấp với cái man mát nơi bậc thềm khí hậu miền cao. Madagui bắt đầu bằng những cánh rừng xanh bất tận, đồi núi trập trùng và những con suối cuồn cuộn chảy ven đường, nơi có nhiều người dân tộc Mạ sinh sống.

Những đặc sản độc lạ của vùng đất Madagui

Cá trèn suối, cá lăng thượng nguồn, gà sống trên cây cùng các loại rau …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *