Home / Đặc sản ba miền / Đặc sản Tây Nguyên / Món chè đậu đỏ – món ngon hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt

Món chè đậu đỏ – món ngon hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt

Món chè đậu đỏ vốn chẳng phải là món ăn xa lạ gì đối với đa số người Việt Nam. Có thể nói, hầu như ở khắp nơi trên đất nước ta, đều có món ăn vừa mát vừa bổ này, Đà Lạt cũng không ngoại lệ.

Nếu bạn đam mê ẩm thực, đừng bỏ qua chè đậu đỏ Đà Lạt khi đến đây nhé, món ăn này sẽ góp phần làm phong phú hơn trải nghiệm của bạn về thành phố mộng mơ này.

mon che dau do – mon ngon hap dan khong the bo qua khi den da lat - Món chè đậu đỏ – món ngon hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt

Đậu đỏ

Món chè từ đậu đỏ:

Nếu ở miền Trung, miền Bắc chỉ nấu chè đậu đỏ với đường thì Đà Lạt lại rất đa dạng về các món chè đậu đỏ. Có thể kể đến các món chè đậu đỏ như:

Chè đậu đỏ hạt sen:

Với vị mát và ngọt dịu nhẹ của hạt sen cùng với những hạt đậu đỏ thơm thơm, chè đậu đỏ hạt sen sẽ khiến bạn thích mê ly dù chỉ là ăn một lần duy nhất khi đến Đà Lạt.

Ăn nóng kèm với nước cốt dừa, bạn sẽ thấy ấm lòng vô cùng giữa thời tiết lành lạnh của thành phố sương mù đáng yêu ấy.

mon che dau do – mon ngon hap dan khong the bo qua khi den da lat 1 - Món chè đậu đỏ – món ngon hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt

Chè đậu đỏ yến mạch

Chè đậu đỏ bí ngô:

Có thể khá lạ lẫm với nhiều người ở cái tên bí ngô. Sự kết hợp giữa đậu đỏ và bí ngô tạo ra một loại chè vừa bổ dưỡng lại vô cùng đẹp mắt.

mon che dau do – mon ngon hap dan khong the bo qua khi den da lat 2 - Món chè đậu đỏ – món ngon hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt

Món chè đậu đỏ bí ngô

Xem thêm:  Cá chốt Gia Lai – Món cá ngon tuyệt của phố núi

Check Also

Ai đã ăn bún mắm cua sẽ nhớ mãi bởi hương vị đặc trưng. Ảnh: Khánh Hòa

Bún mắm cua và cơm lam gà nướng ở phố núi Pleiku

Cơm lam dẻo thơm ăn cùng gà nướng vàng óng hay bún mắm cua với …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *