Home / Đặc sản ba miền / Đặc sản miền Bắc / Cà sáy Tiên Yên Quảng Ninh món ăn vừa lạ vừa quen

Cà sáy Tiên Yên Quảng Ninh món ăn vừa lạ vừa quen

Cà sáy Tiên Yên là món ăn đặc sản của vùng Quảng Ninh, nghe cái tên lạ nhưng ai đã ăn một lần sẽ cảm thấy có hương vị thân quen và rất đặc biệt.
Vậy các bạn hãy cùng Thư viện du lịch cùng tìm hiểu về món cà sấy Tiên Yên – Món đặc sản của Quang Ninh qua bài viết sau nhé!

ca say tien yen quang ninh mon an vua la vua quen - Cà sáy Tiên Yên Quảng Ninh món ăn vừa lạ vừa quen

Món cà sáy nướng

Món cà sáy luộc:

Cà sáy luộc nguyên con là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Con cà sáy sau khi luộc được chặt từng miếng hoặc tự xé chấm nước mắm gừng ngon ngất ngây. Thịt cà sáy không mềm, béo như vịt, không cứng, dày, khô như ngan. Có lẽ là sự trung gian nhưng hơi nghiêng về phía ngan. Tuy vậy thịt cà sáy có hương vị riêng mềm vừa phải, ngọt thịt, không tanh.

ca say tien yen quang ninh mon an vua la vua quen - Cà sáy Tiên Yên Quảng Ninh món ăn vừa lạ vừa quen

Món cà sáy luộc

Người Tiên Yên làm thịt cà sáy và chế biến món nước chấm chuyên dùng cho món ăn ngon miễn chê. Nước mắm được sử dụng ở đây là nước mắm thương hiệu Cái Rồng – Vạn Yên – Cát Hải đậm đà muối biển mặn mòi hòa quyện với vị cay nồng của gừng, thêm một chút sả dậy mùi núi rừng.

Cà sáy Tân Yên có thể không phải là món ăn ngon đặc trưng nhất ở Quảng Ninh nhưng lại là món đáng để thử nhất khi đặt chân đến vùng đất này. Vị ngon ngọt vừa lạ vừa quen của thịt cà sáy kết hợp với vị ngon của nước mắm Vạn Yên tạo nên món cà sáy ngon không thể nào cưỡng được.Vì vậy nếu có dịp bạn đừng quên thưởng thức món cà sấy này để cảm nhận hương vị đặc biệt của món ăn này nhé!

Xem thêm:  Nấm chân chim Bắc Hà nức tiếng của Lào Cai

Check Also

Mứt mận

Đặc sản mứt mận của Bắc Kạn

Món mứt mận ở Bắc Kạn được người dân coi là đặc sản vì nó …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *